Need For Speed: Hot Pursuit (PREVIEW)

ซีรี่ส์รุ่นพี่ขอกลับมาอีกครั้ง พร้อมการพัฒนาที่มากขึ้น


Need For Speed: Hot Pursuit คือหนึ่งในซีรี่ส์ที่ดีที่สุดของเกมตระกูล Need For Speed ที่มีประวัติยาวนานนับเกือบสองทศวรรษ ในภาคล่าสุดนี้ EA ตัดสินใจปัดฝุ่นซีรี่ส์นี้อีกครั้งหลังจากห่างหายให้แฟนๆ คิดถึงกันอยู่ถึงเจ็ดปี กับการไล่ล่าครั้งใหม่ของนักซิ่งตีนผีและตำรวจที่จะร้อนแรงกว่าทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา โดยภาคนี้ได้ทีมงานคุณภาพอย่าง Criterion Games ที่มีผลงานเกมแข่งรถในซีรี่ส์ Burnout มาช่วยสร้างสรรค์ความฝันของคอเกมที่รอคอยกันมานานให้กลายเป็นจริงเสียที

Craig Sullivan หัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของภาคนี้ที่เป็นหัวใจหลักของทีมงานและกุมหัวใจของภาคนี้เอาไว้แทบทั้งหมด เขาเป็นแฟนตัวยงของซีรี่ส์นี้มาตั้งแต่สมัยยังวางจำหน่ายบนเครื่อง 3DO ถึงขนาดต้องไปเล่นที่บ้านเพื่อนเป็นประจำ แน่นอนว่าความผูกพันธุ์ระหว่างเขาและซีรี่ส์นี้นั้นไม่ใช่น้อยๆ ไปกว่าใครและเขาก็ส่งความรู้สึกนี้ออกไปให้แก่ทีมงานทั้งหมดด้วยเพื่อที่งานจะได้ออกมาตรงกับความต้องการมากที่สุด เขากล่าวว่าการไล่ล่าของตำรวจในกับนักซิ่งก็เทียบได้กับการไล่ล่าของสุนัขและกระต่าย โดยตัวตำรวจเองเทียบได้กับสุนัขที่มีพลังมากมายอยู่ในตัว มีความเร็วและไม่สะทกสะท้านใดๆ ต่อการถูกชน ในขณะที่ฝั่งของกระต่ายนั้นก็คือนักแข่งที่จำเป็นต้องใช้เทคนิคต่างๆ ในการหลบหลีกการไล่ล่าของตำรวจ

ฝ่ายตำรวจเองนอกจากจะมีรถที่มีความแรงไม่แพ้ฝ่ายนักซิ่งแล้ว (Sullivan กล่าวว่าในภาคนี้รถคันใดที่ฝ่ายนักซิ่งสามารถนำมาใช้ได้ ฝ่ายตำรวจก็สามารถเลือกมาใช้ได้เช่นกัน) ยังมีอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพมากมายในการสยบนักซิ่งให้อยู่หมัดอีกด้วย อุปกรณ์ที่ว่านั้นจะมีอยู่ทั้งสิ้นสี่ชนิด อย่างแรกคือการสั่งให้ตั้งด่านสกัดด้านหน้า แผงตะปูที่ปล่อยได้จากตัวรถ ปืนช๊อตขนาดใหญ่ที่ทำรบกวนระบบอิเล็กทรอนิกส์ภายในรถ ทำให้รถช้าลงและมองไม่เห็น UI ใดๆ ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง รวมถึงการขอกำลังเพิ่มจากทางอากาศเพื่อปล่อยแผงตะปูก็ยังได้อีกเช่นกัน ในฝั่งนักซิ่งเองก็ไม่ได้ไม่ได้ปล่อยให้ถูกไล่อยู่ฝ่ายเดียวได้ง่ายๆ เนื่องจากมีความสามารถที่เอาไว้หลบหลีกการจับกุมได้มากมายเช่นกันตั้งแต่การปล่อยสัญญาณรบกวนเรดาร์ติดตามของฝั่งตำรวจ ความสามารถในการพรางตัว รถปลอมที่สร้างความสับสน หรือแม้แต่หากสุดเอื้อมจริงๆ ก็สามารถใช้ความสามารถใช้ไนตรัสแบบพิเศษ ที่ทีมงานบอกว่าจะเป็นไนตรัสที่รุนแรงกว่าทุกๆ ภาคของ Need For Speed เลยทีเดียว

ในเรื่องของระบบผู้เล่นหลายคนของภาคนี้นับว่ามีการพัฒนาในเรื่องต่างๆ ขึ้นมาอีกมากกว่าทุกๆ ภาคที่ผ่านมา โดยระบบที่หลายคนชื่นชอบใน Burnout Paradise ในภาคนี้ Criterion นำมาปรับปรุงใหม่ยกชุดและตั้งชื่อระบบนี้ว่า Autolog  ที่จะเก็บสถิติทุกอย่างในการเล่นของคุณเพื่อแสดงในรูปแบบ social network โดยเมื่อคุณเข้าระบบแล้วจะมีการแจ้งสถานะต่างๆ ของเพื่อนเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เช่นหากเพื่อนคุณสามารถทำลายสถิติในสนามที่คุณเคยเล่นเอาไว้ได้ คุณก็สามารถรับคำท้าเพื่อไปแข่งเอาตำแหน่งเดิมกลับมาให้ได้ (นี่เป็นหนึ่งในข้อดีที่คุณสามารถแข่งกับเพื่อนได้ โดยทั้งเพื่อนและคุณไม่จำเป็นต้องออนไลน์พร้อมกันแต่อย่างใด) หรือหากอยากแข่งกับชาวบ้านก็สามารถทำได้สูงสุดถึงแปดคนพร้อมกัน โดยสามารถเลือกได้ว่าใครจะเป็นตำรวจและนักซิ่ง โดยที่จะอยากจะเป็นนักซิ่งคนเดียวและถูกตำรวจอีก 7 คนไล่ล่าหรือกลับกันก็ยังได้เช่นกัน

นอกจาก Critetion Games ที่เป็นผู้พัฒนาเกมนี้แล้ว ยังมีทีมงานอื่นๆ เข้ามาร่วมในการพัฒนาเกมนี้ด้วยเช่นฝ่ายศิลป์จาก DICE ที่จะมาช่วยในการออกแบบสภาพแวดล้อมภายในตัวเกมทั้งหมดเช่นสนามแข่งและบรรยากาศรอบๆ และยังมีทีมงานบางส่วนจาก Black Box ที่เคยทำซีรี่ส์นี้มาหลายภาคมาช่วยในการออกแบบเพิ่มเติมอีกเช่นกัน สิ่งเหล่านี้สามารถการันตีได้อย่างดีว่า Need For Speed ภาคนี้จะกลับมาสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ ได้อย่างแน่นอน

Trailer:

Gameplay:One Reply to “Need For Speed: Hot Pursuit (PREVIEW)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *